เปิดตัวใบปัดน้ำฝนนวัตกรรมใหม่ บ๊อช แอโร่ทวิน
โพสต์เมื่อ: 5 ก.พ 2559 อ่าน: 1,423 ครั้ง

บ๊อชเปิดตัว แอโร่ทวิน ใบปัดน้ำฝนไฮเทคนวัตกรรมล่าสุด โดดเด่นด้วยการออกแบบโครงสร้างตามหลักอากาศพลศาสตร์ให้มีสปอยเลอร์ในตัวและไร้โครงเหล็ก ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ไร้เสียงรบกวน และมีความปลอดภัยเมื่อใช้ ความเร็วสูง เผยติดตั้งง่ายทั้งรถยุโรป และญี่ปุ่น

 

นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีสปอยเลอร์ในตัวตามหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้ใบปัดน้ำฝนไม่ยกตัวในขณะทำงาน ช่วยให้ใบปัดแนบติดกับกระจกในขณะใช้ความเร็วสูง ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ส่วนแผ่นสปริงอีโวเดียม (Evodium) ทำจากโลหะอีโวเดียมซึ่งเป็นอัลลอยด์ชนิดพิเศษให้ความยืดหยุ่น และมีความทนทานดีเยี่ยม โดยแผ่นสปริงจะออกแบบให้กระชับกับกระจกเพื่อให้เหมาะสมกับรถยนต์แต่ละรุ่น ช่วยกระจายน้ำหนักแรงกดที่เท่ากันทั่วใบปัด ทำให้ปัดสะอาดไม่มีเสียงรบกวน และมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าใบปัดแบบเก่า

 

“ใบปัดของ แอโร่ทวิน ใช้เนื้อยางใบปัดสองสูตรในอันเดียวกัน เพื่อให้ใบปัดมีความยืดหยุ่นสามารถปัดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด และมีความทนทานสูงในเวลาเดียวกัน สำหรับการติดตั้งจะ ใช้ Adapter แบบ Quick Clip ทำให้สามารถเปลี่ยนปัดน้ำฝนด้วยตนเองได้อย่างง่ายดาย และ ใช้ได้กับก้านใบปัดหลายรุ่น ทั้งรถญี่ปุ่น และยุโรป ไม่ว่าจะเป็น บีเอ็มดับเบิ้ลยู ,วอลโว่,ออดี้,โตโยต้า,ฮอนด้า,มิซูบิชิ,มาสด้า,นิสัน,อีซูซุ ฯลฯ”

 

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาบ๊อช ได้ส่งใบปัดน้ำฝน บ๊อชแอโรทวินสำหรับรถยุโรปออกสู่ตลาด ซึ่งได้รับความนิยม และไว้วางใจติดตั้งมาพร้อมกับรถยุโรป และจากการที่บ๊อชมีการขยายตลาดสู่รถยนต์ญี่ปุ่น การพัฒนานวัตกรรมใบปัดน้ำฝนบ๊อชแอโร่ทวินสำหรับรถยนต์ญี่ปุ่นครั้งนี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในการขยายตลาดรถยนต์ญี่ปุ่นของบ๊อช ซึ่งเป็นไปตามแผนการทำตลาดด้วยการพัฒนาอะไหล่ต่างๆ ให้ครอบคลุมกับอะไหล่ของรถญี่ปุ่น โดยตั้งเป้าที่จะผลิตอะไหล่รถยนต์ และเพิ่มจำนวนรายการสินค้าให้สามารถครอบคลุมได้ถึง 80-90 % ของรถยนต์ญี่ปุ่นที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งปัจจุบัน บ๊อชสามารถผลิตครอบคลุมได้กว่า 50% โดยมีอะไหล่พร้อมขาย ได้แก่ ใบปัดน้ำฝน, หัวเทียน, แบตเตอรี่ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น, ผ้าเบรก, ไส้กรองน้ำมันเครื่อง, ปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิง, ออกซิเจนเซ็นเซอร์, ระบบไฟส่องสว่าง, อุปกรณ์ไฟฟ้าอำนวยความสะดวก, ฯลฯ การเติบโตในระยะแรกคงคาดหวังในระดับหนึ่ง หลังจากการผลิต ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น บ๊อชจะบุกเต็มที่ในแผนระยะยาว เพื่อช่วงชิงตลาดในส่วนของตลาดอะไหล่ทดแทน ต่อไป